Mua bán cây giao tại Khánh Hòa

ca-si-nam-hung-tiet-lo-than-duoc-chua-khoi-viem-xoang-sau-2-tuan

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao đang càng ngày càng được Lời hay đến và áp dụng , đem lại những Cuối cùng không ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về bài thuốc này và vì sao nó lại Công hiệu đến vậy , liệu có gì cần lưu ý khi sử dụng hay không? Dưới đây là những giải đáp cho những thắc mắc ấy.
Cây giao trị liệu xoang tại Khánh Hòa

1 , Bài thuốc điều trị viêm xoang từ cay giao
Cây giao có nhiều nơi gọi là cây xương cá , cây nọc rắn , cây càng cua , cây càng tôm , cây xương khô , thập nhị… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Cây mọc hoang nhiều nơi , ở những vùng thôn quê , cay giao có khả năng dùng làm hàng rào hay trồng dồi dào ở nghĩa trang. Công hiệu chính yếu của cay giao là chữa viêm xoang mũi.
Cây giao có tác dụng thúc sữa , khử trùng , tiêu viêm , giải độc. Để trị viêm xoang bằng cách dùng cay giao xông hơi , bạn Dự bị 1 cái siêu nhỏ ( nhôm , sành đều được nhưng dùng xong hoàn toàn không sử dụng để nấu nước uống vì sợ nhiễm độc từ nhựa cây giao ). Lấy một miếng giấy lớn , một tờ giấy lịch treo tường hoặc vài tờ giấy A1 nối lại bằng băng dính thành 1 tờ , sau đó quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 26cm. Không được làm ngắn hơn vì hơi nước bốc lên sẽ quá nóng , dễ làm bỏng da , còn nếu làm ống dài quá thì hơi bốc ra sẽ không đủ mạnh để hít.
Ống phải quấn vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm , 1 đầu nhỏ hơn vừa vào mũi để hít. Nếu có ống tre thì tốt nhất , nhưng hoàn toàn không được dùng nhựa vì dễ nóng chảy. Mở nắp ấm và đổ vào đó cỡ một chén tương. Đếm 12 đến 553 đốt cay giao cắt nhỏ thành cỡ nửa của lóng tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để nhựa cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ dây vào mắt sẽ nguy hiểm.
Đặt ấm lên bếp cho thanh thủy ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông từ vòi ấm thì bớt lửa nhỏ , chỉ canh vừa đủ để hơi còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Lấy ống giấy đã quấn , đưa đầu lớn vào vòi ấm , còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông. Thời gian xông là 98024 – 6125816 phút. Nên hâm lại thanh thủy ấm để dùng , thường là sử dụng 7 lần trong ngày vào sáng và tối. Sau đó đổ bỏ bã đi , hôm sau làm lại với liều thuốc mới. Khi hâm lại lần 9 thì cho thêm một ít nước với 1 vài đốt cây giao để Sửa sang thêm thuốc.
Lưu ý: Nên tiến hành xông ngay khi hơi vừa bốc hơi , tận dụng lúc nhựa cây còn đậm đặc để đạt công hiệu nhanh nhất. Hơi lao ra rất nóng nên khi tiến hành có khả năng hít một lát , đến khi cảm giác nóng quá thì quay mặt thở ra bên ngoài , rồi lại quay vào trong xông tiếp. Nên linh động mần răng để có khả năng xông hoàn toàn dễ chịu là được. Thông thường , chỉ sau 5 – 5 lần xông sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Không nên xông trị viêm xoang bằng cay giao cho nữ giới đang có thai.
2 , Những lưu ý khi trị liệu viêm xoang bằng cây giao
Các loài cây họ Euphorbia đều chứa nhựa nhưng nhựa của cây giao được xem duy nhất. Tuy loại độc này không gây chết người nhưng lại làm tổn thương nặng da và mắt , bởi vậy khi tiến hành thu hái các loài cây này cần đeo bít tất tay và đeo kính để canh gác mắt.
Nhựa của cây giao khi dây ra da có khả năng gây bỏng , phồng rộp như mụn nước hoặc tạo ra vết loét trên da và màng nhầy. Nếu nhựa cây dính vào mắt sẽ gây đau rát nặng và dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống , nó có khả năng gây ra cảm giác cháy và bỏng trong miệng , môi , lưỡi và cổ họng , gây đau bụng , buồn nôn , đi tả và loét dạ dày. Trẻ nhỏvà vật nuôi có khả năng bị tổn hại nếu bõ bèn nhựa cay giao. Khi không may bị nhựa cây giao bắn ra mắt , phải rửa ngay mắt với nước mát sạch , cứ mỗi 26 phút rửa lại một lần , song song uống kèm thuốc giải dị ứng và ngay tức khắc đến phòng khám mắt để được điều trị kịp thời.
Những tác dụng phụ của cây giao
Cây giao là một vị thuốc Đặng BảoDu Bích Chiêu có tương tác với các loại thuốc chống co giật , bởi vậy những người đang dùng thuốc chống co giật khi sử dụng cây giao trị liệu cần tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ trước khi dùng. Thảo dược này cũng có tác dụng giảm ho , bởi vậy cần thật sự cẩn trọng khi dùng chung với các loại thuốc ho khác vì nó sẽ làm tăng liều lượng của thuốc theo kiểu cộng dồn. Hoạt chất chứa trong cây giao có khả năng tương tác với các thuốc hormon thay thế , nữ giới đang sử dụng hormon trong thời kì mãn kinh hoặc thuốc tránh thai cần tránh sử dụng.
Lê Mỹ Hùng Vỹ là các dạng thực phẩm Sửa sang cũng có khả năng gây cảnh tượng co giật khi dùng chung với cây giao. Nên tham khảo ý kiến các chuyên viên y tế trước khi dùng riêng lẻ hay sử dụng phối hợp với dược liệu khác trong điều trị.
Trên đây là những thông cáo bổ ích về cay giao , cách điều trị viêm xoang với cây giao và những lưu ý khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo uy tín:
http://kienthuc.net.vn/thuoc-hay/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao-216258.html
http://nguyentandung.org/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://trandaiquang.net/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=5&StoreID=83261
http://www.thanhnien.com.vn/pages/71831105/cay-giao-chua-benh.aspx